Máy tính xách tay Toshiba Qosmio X875

Ứng dụng xem đĩa Bluray trên X875 (có thể xem được cả đĩa Bluray 3D) vẫn chậm và khó sử dụng như các phiên bản cũ. Bạn không thể sử dụng chuột để di chuyển trên các menu mà phải sử dụng các phím mũi tên cùng nút Enter. Tệ hơn nữa, các menu thường không được ghi chú rõ ràng. So với rất nhiều ứng dụng khác của Windows 8, ứng dụng xem Bluray của X875 rất tệ.

Trải nghiệm game 3D trên X875 là cực kì tệ. Kể cả nếu chúng có hỗ trợ công nghệ 3D Vision của Nvidia, việc ngắm bắn cũng là rất khó khăn. BioShock: Infinite, trò chơi đang rất “hot” hiện nay, trông rất tệ và chạy rất chậm trên X875 trong chế độ 3D.

Một trong những điểm mạnh của những chiếc laptop có kích cỡ khổng lồ là người dùng có đủ chỗ cho một bàn phím lớn, một touchpad lớn và thêm rất nhiều nút điều khiển khác nhau. Bàn phím trên X875 trông khá giống với các mẫu máy khác của Toshiba (một thiết kế mà công ty Nhật Bản đã không thay đổi trong nhiều năm liền) – bên cạnh một bàn phím số đầy đủ kích cỡ. Nói chung, việc gõ phím trên X875 là một trải nghiệm khá ổn. Điểm trừ duy nhất là nút cách (space bar) trên X875 khá ngắn – điều đó có thể đem lại sự khó chịu cho nhiều người.Máy tính xách tay Toshiba Qosmio X875

Cách phím của X875 cũng được chiếu sáng (backlit) – và đèn của các phím là màu đỏ theo phong cách Toshiba. Các phím function (F1, F2…) cũng được đảo ngược: theo mặc định các phím này sẽ điều chỉnh âm lượng, độ sáng v…v… thay vì hoạt động như các phím function thông thường.

Touchpad của X875 là loại không tách rời phím chuột trái và chuột phải. Nhờ có kích cỡ rộng, cộng với việc không tách phím, bạn có nhiều không gian để di chuyển ngón tay mình hơn. Touchpad của X875 sử dụng phần cứng và phần mềm của Synaptics, tạo ra một trải nghiệm touchpad nhạy và dễ chịu nhất từ trước tới giờ.

Việc sở hữu một chiếc touchpad nhạy là tối quan trọng đối với X875, do chiếc laptop này không có màn hình cảm ứng. Màn hình của X875 có kích cỡ 17,3 inch, chạy ở độ phân giải 1920 x 1080 pixel. Phần lớn các laptop Windows 8 mà chúng ta được chứng kiến tới thời điểm hiện tại đều có màn hình cảm ứng, kể cả các mẫu có giá dưới 600 USD – tuy vậy, cho tới giờ, chưa có chiếc laptop đồ họa gamer nào sở hữu tính năng này. Đó là một điều đáng tiếc do Windows 8 với giao diện Metro trở nên tiện dụng hơn rất nhiều với các cử chỉ chạm trên màn hình.

Màn hình Full-HD của X875 rất sáng, có màu rực rỡ và trông rất đẹp kể cả từ những góc nhìn hẹp nhất. Trong chế độ 2D, màn hình của X875 là hoàn toàn tuyệt vời. Khi chuyển sang chế độ 3D với kính đi kèm từ Nvidia, các bộ phim và các trò chơi trông vẫn khá tốt, song vì sử dụng kính nên hình có phần tối đi, đồng thời độ phân giải thực tế cũng bị giảm xuống, theo CNET. Việc sử dụng 3D trên máy vi tính chưa bao giờ đem lại hiệu quả thực sự tốt, và X875 là một minh chứng cho điều đó.

Theo vnreview.vn